Thành tỷ phú chỉ trong một đêm

Hugh Richard Louis Grosvenor đã trở thành công tước thứ 7 của Westminster sau cái chết đột ngột của người cha - Gerald Cavendish Grosvenor.Khối tài sản thừa kế cũng giúp anh trở thành tỷ phú trẻ nhất trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới của Bloomberg. Công tước 25 tuổi này hiện sở hữu 12,3 tỷ USD tài sản của gia đình.
Trong đó có hàng trăm mẫu đất tại Belgravia và Mayfair (London), nhiều căn nhà và Grosvenor Group - công ty bất động sản quản lý số tài sản 19 tỷ USD, tính đến cuối năm ngoái. Anh hiện là người giàu thứ 3 tại Anh và 68 trên thế giới.
Công tước Hugh Richard Louis Grosvenor. Ảnh: AP
Trong bảng xếp hạng, Grosvenor trẻ hơn 4 tuổi so với người thừa kế Lukas Walton của hãng bán lẻ Walmart. Walton gia nhập danh sách này tháng 11 năm ngoái. Hai nhà đồng sáng lập Facebook - Dustin Moskovitz và Mark Zuckerberg (32 tuổi) đứng kế tiếp. Zuckerberg hiện có 55 tỷ USD.
Dù theo luật, công tước là người chịu trách nhiệm với số tài sản thừa kế, gia đình anh (mẹ và 3 chị em gái) cũng được hưởng lợi. Một quỹ tín thác thuộc Grosvenor Group sẽ quản lý số tài sản này.
Hôm 9/8, công tước Gerald Cavendish Grosvenor đã qua đời tại Bệnh viện Hoàng gia Preston ở Lancashire do đột ngột phát bệnh, AP cho biết. Với số bất động sản khổng lồ, ông còn từng được gọi là người "sở hữu nửa London".
Hà Thu (theo Bloomberg/Telegrap
h