FPT hợp tác công nghệ với hai đối tác Slovakia

Slovakia là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT trọng điểm của FPT cho thị trường châu Âu và trên toàn cầu.

Ngày 18/7 tại Hà Nội, FPT ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh doanh toàn cầu với Công ty Gratex International (GTI) của Slovakia. Sự kiện này diễn ra trong khuôn khổ cuộc tọa đàm giữa Thủ tướng Robert Fico và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chủ tịch nước.
FPT ký thỏa thuận với GTI.
FPT và GTI sẽ hợp tác trên phạm vi toàn cầu, trước hết là tại khu vực châu Âu, châu Á, Australia và châu Phi, trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ, phát triển nguồn nhân lực CNTT có kinh nghiệm chuyên sâu… Hai bên kỳ vọng sẽ có những dự án trị giá hàng triệu USD thời gian tới.
GTI là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại Slovakia, có trụ sở tại thủ đô Bratislava và chi nhánh tại Sydney (Australia) cũng như văn phòng đại diện tại Seoul (Hàn Quốc). 
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Slovakia, FPT cũng ký thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu Tin học Slovakia (IISAS). Theo đó, FPT và IISAS sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển, triển khai, cải tiến các dịch vụ, sản phẩm CNTT trong các lĩnh vực: Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud) và Bảo mật thông tin. Đồng thời, FPT sẽ sử dụng kết quả nghiên cứu và kiến thức chuyên sâu từ IISAS để cải tiến các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng. FPT cũng sẽ hỗ trợ IISAS trong các dự án tại Việt Nam và trên toàn cầu. 
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Slovakia tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có FPT, đầu tư vào Slovakia. 
FPT cũng ký thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu Tin học Slovakia (IISAS)
FPT cũng ký thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu Tin học Slovakia (IISAS)
Slovakia là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT trọng điểm của FPT cho thị trường châu Âu và trên toàn cầu. Năm 2014, FPT mua lại công ty RWE IT, công ty cung cấp dịch vụ CNTT nội bộ của tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu RWE và đổi tên thành FPT Slovakia. Đây là vụ sáp nhập đầu tiên của FPT nói riêng và trong lịch sử của ngành công nghệ thông tin Việt Nam nói chung.
Trong chiến lược toàn cầu hóa, FPT đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài vào năm 2020. Cùng với Nhật và Mỹ, thị trường châu Âu được kỳ vọng trở thành một trong trong những động lực giúp FPT hoàn thành mục tiêu. Trong 5 tháng đầu năm 2016, thị trường châu Âu tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt 251 tỷ đồng, chiếm 11,4% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT.
Châu An